Ý nghĩa của màu đỏ

Thứ hai - 31/10/2022 20:07
Ý nghĩa của màu đỏ

Màu đỏ là một những gam màu cơ bản dễ bắt gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng bạn đã biết về ý nghĩa thật sự của gam màu này chưa? Hãy cùng Zpaint tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa màu đỏ: Biểu tượng của sự chiến thắng và hy sinh

Thời xa xưa, khi nhắc đến màu đỏ người ta thường nghĩ ngay đến máu và sự hy sinh bởi những điều này gắn liền với chiến tranh. Khi đó màu đỏ được tượng trưng cho sự bạo lực, cho chiến tranh và sự cuồng nộ.

Tuy nhiên, sau này màu đỏ lại được nhắc đến với một ý nghĩa tốt đẹp hơn. Ngày nay màu đỏ được tượng trưng cho sự hào hùng, nhiệt huyết. Nhiều quốc gia trên thế giới đã lấy màu đỏ cho Quốc kỳ biểu trưng cho sự hào hùng, oanh liệt trong quá khứ hay nhắc nhở về sự hy sinh và sự biết ơn. Quốc kỳ của Việt Nam là một ví dụ.

2. Ý nghĩa màu đỏ: Biểu tượng của sự cuồng nhiệt và nồng cháy

Có thể thấy rằng trong các cuộc cổ động, màu đỏ thường là màu sắc đầu tiên mà người ta dễ dàng nghĩ đến khi chọn lựa màu chủ đạo cho phong trào cổ động đó. Bởi lẽ màu đỏ dễ kích thích sự hưng phấn và cuồng nhiệt.

Ngoài ra, đối với các chị em phụ nữ thì màu đỏ còn là màu của sự quyến rũ, nồng cháy trong tình yêu.

3. Ý nghĩa màu đỏ: Thể hiện sự quyết đoán và uy quyền

Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ xuất hiện khắp mọi nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Trong các cung điện hay bất cứ đồ dùng nào của người phương Đông đều có sự hiện diện của màu đỏ. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán.

4. Ý nghĩa màu đỏ: Màu của sự may mắn

Từ thời xa xưa, những viên đá quý màu đỏ như: Ruby, kim cương đỏ đều có giá trị rất lớn và được tin rằng có khả năng trừ tà và mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Hay ngay cả bây giờ, tại Việt Nam vào mỗi dịp tết đến xuân về, mọi người vẫn thường mừng tuổi mới qua phong bao lì xì đỏ với mong muốn chúc một năm may mắn và tràn đầy sức khỏe. Hay chữ “Hỷ” trong đám cưới cũng được cắt bằng giấy đỏ.

5. Một số mẫu thiết kế căn hộ theo gam màu đỏ

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây